Trứng vịt bắc thảo - Trứng vịt biển muối thơm ngon, đặc biệt
Mã SP: 50767
Giá thị trường: 0đ - Tiết kiệm: 0 ₫(-15%)
Thông tin trứng bắc thảo tại cửa hàng thực phẩm Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ XNK VIFOODS
Phân Loại |
Trứng bắc thảo sạch - Đảm bảo 100% không sử dụng hóa chất |
Quy cách đóng gói |
10 quả/Hộp |
Xuất xứ |
Phúc Thọ - Hà Nội ( trứng được sản sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống, trứng được ngâm cùng đất sét pha kiềm và nước trong vòng từ 3 tháng) |
Mô tả chi tiếtsản phẩm |
Vỏ trứng có những lớp hoa văn khá đặc biệt trên bề mặt vỏ. Lòng đỏ có màu xanh xám, xanh đen, mùi thơm mạnh đặc trưng, lòng trắng trứng trong suốt nhìn gần giống thạch. |
Cách ăn trứng bắc thảo |
Trứng bắc thảo thường được dùng để nấu cháo hột vịt bắc thảo, nấu súp,...vvTrứng bắc thảo cũng được dùng làm nhân bánhLàm trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệuTrứng bắc thảo.....đem đến mùi hương đặc trưng cho các món ăn, trứng bắc thảo còn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. |
Bảo quản |
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (tốt nhất từ 7 – 10 độ) |
Giá Bán |
Giá Trứng vịt bắc thảo hiện nay: 9.000đ/ quả |
Giao Hàng |
Giao hàng toàn quốc. Xem |
Trứng Bắc Thảo là gì?
Trứng vịt giàu năng lượng, calo và cholestrol hơn so với trứng gà, nhưng lại tanh hơn nhiều. Kích thước trứng vịt có phần nhỉnh hơn trứng gà, gấp khoảng 1,3 lần trứng gà. So với trứng gà thì trứng vịt có hàm lượng các chất tinh bột và khoáng chất tương đương nhau nhưng chất béo bão hòa cao hơn.
Trứng Bắc Thảo còn gọi là trứng vịt bắc thảo, trứng bách thảo, trứng bách nhật, hột vịt bắc thảo, thiên niên bách nhật trứng. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ở Việt Nam, Trứng bách thảo được làm từ trứng vịt, sau đó ủ trong hỗn hợp tro, đất sét, vôi, muối, trấu và một số nguyên liệu khác trong thời gian trên 1 tháng.
Đặc điểm trứng vịt bách thảo
Trứng vịt bách thảo khi bỏ lớp vỏ trấu và lớp vỏ bọc bên ngoài thì ta sẽ thấy một lớp vỏ trứng có màu đen và trắng lẫn lộn tạo thành một lớp hoa văn rất lạ
Lòng trắng trứng bách thảo có màu xanh đen trong suốt nhìn giống như thạch, phần lòng trắng này có ít mùi vị hơn lòng đỏ.
Lòng đỏ trứng bách thảo màu xanh đen, xanh xám hoặc màu kem, trứng có vị hăng, vị the, mùi sốc, hơi khai. Trứng vịt bắc thảo ăn chưa quen sẽ thấy cảm giác khó chịu nhưng ăn quen rồi sẽ thấy rất ngon và bổ dưỡng.
=> Xem ngay Cách ăn trứng vịt bắc thảo
4 Công dụng của trứng vịt bắc thảo trong y học:
1. Nhuận phế
Trứng bách thảo giàu vitamin A giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích sản xuất hồng cầu, phòng chống bệnh về hô hấp. Ngoài ra, bạn ăn trứng bách thảo thường xuyên nó còn có tác dụng dưỡng phế, có lợi cho hệ hô hấp, phòng bệnh phổi, có lợi cho sức khỏe.
2. Giải rượu
Trứng bách thảo có tác dụng giải rượu nhanh chóng nhờ quá trình bài tiết các chất còn ra khỏi cơ thể nhanh. Giảm lượng cồn do dạ dày hấp thu giúp bảo vệ dạ dày của bạn .Đồng thời, trứng vịt bách thảo còn giúp làm giảm các cơn đau đầu, giảm tình trạng mặt đỏ khi say.
3. Cầm máu
Trứng vịt bắc thảo có công dụng kích thích sự sinh trưởng của hồng cầu, sản xuất hồng cầy mới và cầm máu hiệu quả. Vì vậy, trứng bắc thảo thích hợp dùng cho các bệnh nhân bị các bệnh về xuất huyết và phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, tốt cho phụ nữ sau khi sinh.
4. Giải nhiệt:
Trứng bách thảo có vị hơi đắng tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho những bệnh nhân hay bị nóng trong người, gan nóng, lở miệng, mụn nhọt,... Ngoài ra, trứng bách thảo giúp giảm độc cho máu hiệu quả.
Những đối tượng nên sử dụng trứng vịt bắc thảo thường xuyên:
- Trứng bắc thảo thích hợp với những người mắc các bệnh liên quan đến máu khó đông, chảy quá nhiều máu.
- Những bị nóng trong cần giải nhiệt, người phải lao động chân tay, người hay ra mồ hôi
- Người bị mắc các bệnh về kinh nguyệt không đều, hoặc ra thất thường.
- Thích hợp với phụ nữ sau sinh mất nhiều máu.
Hột vịt bắc thảo được làm như thế nào?
Người Trung Quốc làm trứng Bắc Thảo Bằng cách sau
Ở Trung Quốc, cách làm trứng bắc thảo từ hỗn hợp bùn nhão ( hỗn hợp gồm nước+ đất sét có pha kiềm hoặc vôi đã tôi, tro và muối) rồi ngâm với trứng vịt. Lớp vỏ ngoài để tránh sự xâm nhập của loại vi khuẩn
Ngoài ra, người Trung Quốc làm hột vịt bắc thảo bằng bột vôi tôi kết hợp với bột trà xanh ( mỗi loại 300gr) rồi kết hợp với 900g bột muối biển + 700g bột tro gỗ. Tất cả pha với nước và đun sôi tạo thành một hỗn hợp bùn nhão rồi quét lên vỏ trứng. Cuối cùng lăn trứng qua vỏ trấu. Giúp bảo vệ trứng và giúp hỗn hợp dính kết lâu nhất. Sau 3 tháng, lớp bùn khô lại thì khi đó trứng vịt cũng được
Cách làm trứng bắc thảo tại Việt Nam
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50 quả
- Bồ kết: 5 quả
- : 4 thìa cà phê
- Diêm sinh: 1/2 thìa cà phê
- Đinh hương: 1 thìa cà phê
- Trà mạn: 70gr
- Trấu hoặc rau dền gai
- Phèn chua: 4 thìa cà phê
- Lá trắc bách diệp: lấy tầm 60 lá
- Muối: 50gr
Cách làm
- Thả trứng vào dung dịch gồm 1l nước + 50gr muối để kiểm tra xem trứng còn tươi không. Nếu trứng chìm là trứng mới.
- Rửa sạch vỏ trứng.
- Bồ kết cho vào bếp củi và nướng thành thanh, sau đó giã nhỏ nghiền thành bột
- Pha trà mạn với pha 1L nước sôi. Để ngâm khoảng 1 tiếng thì bỏ bã chắt lấy phần nước cốt trà
- Đinh hương tiến hành sao vàng và nghiền bột
- Rau dền gai phơi khô, cho lên bếp đốt lấy tro rồi trộn đều bột quế (Sử dụng trấu thay rau dền đều được).
- Lá trắc bách diệp và diêm sinh nghiền bột
- Phèn chua pha với 1L nước và ngâm trứng vịt trong 3 ngày thì lòng đỏ trứng sẽ vàng và lòng trắng sẽ trong suốt.
- Trộn đều hỗn hợp rồi bọc trứng, xếp trứng vào hũ đậy kín trong 3 tháng. Nên xếp đầu nhọn của quả trứng xuống dưới.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : Hotline: 0523.55.56.57
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỈ NHẬN ĐƠN HÀNG / 1 TRIỆU MONG QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Phân Phối Thực Phẩm sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Của Hàng sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Phân phối hàng trên toàn quốc,Thanh Toán Linh Hoạt .Hotline: 0523.55.56.57
Từ Khóa Liên Kết : Cơm Văn Phòng Quận 7 | Suất Ăn Công Nghiệp TPHCM | Thực Phẩm Sạch | Thực Phẩm Đông Lạnh | Vựa rau củ giá sỉ |
Thịt heo đông lạnh | thịt bò nhập khẩu | Thịt heo đông lạnh nhập khẩu | Thịt trâu đông lạnh nhập khẩu | Thịt gà đông lạnh nhập khẩu |
Gà vịt giá sỉ | Hải sản đông lạnh giá sỉ | Hải sản tươi sống giá sỉ | Lò mổ bò | Phân phối sỉ gà ác | Trại gà ác | Đồ xiên que giá sỉ | Thực Phẩm Chay | Cá ngựa khô | Cung cấp sỉ cá viên chiên | Bỏ sỉ trứng gà, trứng vịt, trứng cút | Cung cấp sỉ đồ gia vị cho bếp ăn | Giỏ Quà tết 2024 | Thịt Bò Nhập khẩu | Xưởng sản xuất gà ủ muối | Heo Sữa Đông Lạnh | Thịt heo nóng giá sỉ tphcm |
Tag:
Tag: Vựa trứng cút ở Gia Bình, Vựa trứng cút ở Hữu Lũng, Vựa trứng cút ở Tân An, Vựa trứng cút ở Chợ Mới, Vựa trứng cút ở Sông Công, Vựa trứng cút ở Mường Chà, Vựa trứng cút ở Triệu Sơn, Vựa trứng cút ở Vĩnh Châu, Vựa trứng cút ở Lục Yên, Vựa trứng cút ở Nho Quan, Vựa trứng cút ở Cai Lậy, Vựa trứng cút ở Lục Ngạn, Vựa trứng cút ở Phú Thiện, Vựa trứng cút ở Sông Cầu, Vựa trứng cút ở Yêu Thủy, Vựa trứng cút ở Ninh Sơn, Vựa trứng cút ở Kiến Thụy, Vựa trứng cút ở Cẩm Mỹ, Vựa trứng cút ở Ngân Sơn, Vựa trứng cút ở Trần Đề, Vựa trứng cút ở Lai Châu, Vựa trứng cút ở Kon Tum, Vựa trứng cút ở Thủy Nguyên, Vựa trứng cút ở Huyện Thanh Trì, Vựa trứng cút ở Trường Sa, Vựa trứng cút ở Long Phú, Vựa trứng cút ở Châu Đức, Vựa trứng cút ở Phù Cừ, Vựa trứng cút ở Tuần Giáo, Vựa trứng cút ở Tiên Yên, Vựa trứng cút ở Hà Trung, Vựa trứng cút ở Sài Gòn, Vựa trứng cút ở An Biên, Vựa trứng cút ở Ngũ Hành Sơn, Vựa trứng cút ở Lâm Bình, Vựa trứng cút ở Lục Nam, Vựa trứng cút ở Hải Hậu, Vựa trứng cút ở Lộc Bình, Vựa trứng cút ở Hàm Tân, Vựa trứng cút ở Quận Hoàn Kiếm, Vựa trứng cút ở Bình Phước, Vựa trứng cút ở Cẩm Lệ, Vựa trứng cút ở Tràng Định, Vựa trứng cút ở Phú Ninh, Vựa trứng cút ở Đức Trọng, Vựa trứng cút ở Tri Tôn, Vựa trứng cút ở Thạch Thành, Vựa trứng cút ở Yên Châu, Vựa trứng cút ở Như Thanh, Vựa trứng cút ở Thăng Bình,